Tri thức thay đổi thế giới - Knowledge changes the world
Giỏ hàng
-20%

 • TUYỂN TẬP VŨ HẠNH (TẬP 1)

 • Giá bìa: 160,000đ 128,000đ
 • Tác giả: Vũ Hạnh
 • Dịch giả: Khác
 • Khổ sách: 16x24 cm
 • Số trang: 562 trang
 • Trọng lượng: 550 g
 • Năm xuất bản: 2015
 • Ebook: 50,000đ
 • Mục lục Trích đoạn
 • Chia sẻ với bạn bè

Vũ Hạnh với truyện ngắn Bút máu, truyện dài Lửa rừng, tiểu thuyết Cô gái Xà Niêng, công trình lý luận “Đọc lại Truyện Kiều”..., đặc biệt là tác phẩm “Người Việt cao quý” với bút danh A. Pazzi... đã trở thành một cái tên lừng lẫy của làng văn làng báo Sài Gòn như một biểu tượng của tinh thần yêu nước, bảo vệ văn hoá dân tộc. Từ điển Văn học (NXB Khoa học xã hội) đánh giá ông là “một cây bút nòng cốt, tâm huyết trong dòng văn học yêu nước và cách mạng vùng bị Mỹ - ngụy tạm chiếm”.  
Tập 1 của Tuyển tập với độ dài gần 600 trang chia làm 3 phần: Hồi ký (3 tác phẩm – tiêu biểu là Một chặng đường bút mực); Truyện ngắn (32 tác phẩm – độc đáo với Bút máu, Chất ngọc, Vượt thác…); Kịch (2 tác phẩm – Người nữ tỳ; Đôi mắt dịu hiền).
Tập 2 của Tuyển tập hơn 800 trang gồm các phần: Truyện dài (4 tác phẩm – điển hình là Cô gái Xà Niêng); Tiểu luận – phê bình (18 tác phẩm - mang tính chiến đấu mạnh mẽ và tính nhân văn sâu sắc với Người Việt cao quý; Văn hóa và mạo hóa; các bài bình luận tác phẩm, tác giả văn học như: Truyện Kiều – Nguyễn Du; Tú Xương, Nhất Linh, Khái Hưng…); Các bài báo về tác phẩm và tác giả Vũ Hạnh (19 bài).
Tuyển tập Vũ Hạnh mang đến giá trị giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng.
 

'Vũ Hạnh tuyển tập' đoạt giải vàng Sách Hay VN 2016

Sáng 28.12 tại Thư viện Quốc gia VN (Hà Nội) diễn ra lễ trao giải thưởng Sách VN năm 2016 của Hội Xuất bản VN.

Theo Ban tổ chức, có 40 nhà xuất bản gửi sách về tham dự giải với tổng số 486 cuốn, trong đó có 266 cuốn dự xét giải Sách Hay và có 220 cuốn dự xét giải Sách Đẹp. Kết quả ở giải thưởng Sách Hay có 4 tác phẩm được trao giải Vàng. Cụ thể:
Cuốn Dược thư quốc gia Việt Nam chứa đựng một lượng kiến thức chuyên môn phong phú về y dược, với lượng thông tin khoa học, chính xác, tính thực tiễn cao… rất cần thiết đối với từng loại thuốc gốc, giúp người thầy thuốc biết để chỉ định điều trị chính xác và giảm chi phí. Sách đã tiếp thu, kế thừa các thành tựu khoa học và tinh hoa y học thế giới. Dược thư còn đưa ra các phác đồ điều trị chuẩn, phù hợp với mô hình bệnh tật ở Việt Nam, xứng đáng là cuốn cẩm nang đầu tay về sử dụng thuốc cho cán bộ y tế toàn quốc. Sách cũng là tài liệu quý cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các viện, trường chuyên ngành y - dược nước ta.
Bộ sách Vũ Hạnh tuyển tập: Vũ Hạnh là nhà văn cách mạng, sống hoạt động và sáng tác tại miền Nam thời chống Mỹ. Khi văn hóa Mỹ xâm nhập, ông đã đi đầu phong trào bảo vệ văn hóa dân tộc. Bằng các sáng tác như Bút máu, tiểu luận Người Việt cao quý... ông đã đấu tranh chống lại làn sóng văn hóa nô dịch. Ngòi bút Vũ Hạnh đánh dấu một bước trưởng thành trong dòng văn học yêu nước... Tuyển tập này chọn lọc những tác phẩm tiêu biểu của ông và những bài báo nói về tác giả, tác phẩm Vũ Hạnh.
Tác phẩm Diễn xướng nghi lễ - Di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường viết về diễn xướng, nghi lễ của dân tộc Mường. Đây là một công trình có thể ví như một dạng bách khoa toàn thư về văn hóa cổ truyền người Mường dựa trên 7.000 trang di cảo của nhà nghiên cứu văn hóa người Mường (Hòa Bình) để lại.
Trong những cuốn sách được Giải Vàng năm nay có Bộ sách văn học thiếu nhi của Vũ Hùng (12 cuốn). Bộ sách viết về muông thú, rừng núi và thiên nhiên tươi đẹp. Với tài năng văn học, học vấn sâu rộng, với tấm lòng yêu quý thiên nhiên và trẻ thơ, nhà văn Vũ Hùng đã tạo nên những trang văn đẹp và hay hiếm có về thiên nhiên hoang sơ trong rừng nguyên sinh Việt Nam. Những tác phẩm của ông còn có giá trị giáo dục cho trẻ em nhiều thế hệ sau.
Tham dự giải Sách Đẹp năm 2016 các trang ruột sách vẫn giữ được truyền thống in đẹp, trình bày bìa trang nhã, hình minh họa rõ ràng, ảnh chụp hoặc tranh vẽ phù hợp với nội dung và kiểu chữ. Nhiều bộ sách từ 2 đến 10 tập đã thống nhất được phong cách trình bày từ khuôn khổ, bìa sách đến các trang chữ nội dung. Chất liệu bìa của nhiều cuốn sách được chọn lựa công phu bằng giấy cứng, giả vải, giả da như cuốn Vinh xưa của Nhà xuất bản Nghệ An hoặc cuốn Địa chí Thủy Nguyên của Nhà xuất bản Hải Phòng có nền bìa giả da phù hợp.
Cũng theo Ban tổ chức, Giải bìa Sách Đẹp 2016 được trao cho họa sĩ Văn Sáng cuốn Ngôi đền, họa sĩ Phạm Tuấn với cuốn Trống đồng Việt Nam - giá trị lịch sử và nghệ thuật và họa sĩ Hoàng Minh Đức cuốn Triển lãm Mỹ thuật VN.

Tin, ảnh: Công Sơn

Theo thanhnien.vn

NHÀ SÁCH TỔNG HỢP 1
62 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM
SĐT: (028) 38 256 713 - 38 256 804 - 38 296 764
NHÀ SÁCH TỔNG HỢP 2
86-88 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TPHCM
SĐT: (028) 39 433 868
ĐƯỜNG SÁCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Gian hàng M01, đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TPHCM